Tắm sáng hay tắm tối là tốt cho sức khỏe?

Tắm sáng và tắm tối đều có những lợi ích khác nhau đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy thời điểm nào là tốt hơn?

Tắm là một hoạt động rất quan trọng, diễn ra hàng ngày giúp chúng ta vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Có thể bạn nghĩ rằng không có sự khác biệt giữa tắm sáng và tắm tối, nhưng thực tế sự khác biệt là rất lớn.

Lợi ích của việc tắm vào buổi sáng

Những người có làn da nhờn và da mụn thì nên tắm vào buổi sáng. Mồ hôi của bạn sản xuất bã nhờn suốt đêm, làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn một cách dễ dàng. Vì vậy, tắm vào buổi sáng giúp rửa sạch độc tố cũng như bụi bẩn cơ thể sản sinh ra khi đi ngủ vào ban đêm.

Tắm vào buổi sáng cũng giúp cải thiện lưu thông máu và làm tăng nhịp tim cũng như làm giảm sự căng thẳng cơ bắp. Đó là một cách tuyệt vời để giảm độ cứng ở cổ hoặc đau lưng. Quan trọng hơn cả, tắm vào buổi sáng còn giúp bạn tỉnh táo hơn so với uống một ly cà phê.

Nên tắm vào 'buổi sáng hay tối' là tốt cho sức khỏe?
Bạn cứ nghỉ chỉ cần tắm là được, nhưng đôi lúc tắm không đúng cách cũng rất nguy hiểm

Lợi ích của việc tắm vào buổi tối

Tắm buổi tối là một cách rất hiệu quả với chứng mất ngủ. Nó sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và cung cấp cho cơ thể của bạn một tín hiệu để bắt đầu sản xuất melatonin – một loại hormone thúc đẩy giấc ngủ.

Khi tắm vào buổi tối, huyết áp của bạn sẽ được ổn đinh và làm giảm mức độ căng thẳng của bạn, vì vậy nó sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả hoặc tập thể dục.

Ngoài ra, cơ thể sạch sẽ, thơm tho và thoải mái cũng giúp thư giãn, cho 1 giấc ngủ sâu hơn.

Nên tắm vào 'buổi sáng hay tối' là tốt cho sức khỏe?
Mỗi thời điểm tắm khác nhau có những lợi ích khác nhau

Tóm lại, tắm vào buổi sáng hoặc vào buổi tối cũng là một vấn đề sở thích và thói quen cá nhân của chính mỗi người. Tuy nhiên, có những thời điểm không nên tắm như: tim đập nhanh, đập mạnh, tăng huyết áp, tinh thần căng thẳng đặc biệt là sau khi uống rượu.

Theo Giadinhvietnam.com